เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี
๓ มิถุนายน ๒๕๖๗
ทรงพระเจริญ
วันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2567 วิทยาลัยชุมชนตราด นำโดย นายพชร แก้วดี นางวรรณรัตน์ ศิริภูธร นางสาวชลทิพย์ โยธกุลสิริ นายอภิรัฐ มาลีแก้ว และนางสาวศันสนีย์ โชคดีวัฒนา คณะทำงานโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปฯ วิทยาลัยชุมชนตราด ร่วมกับ ชุมชนตำบลตะกาง พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเทศน้ำก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงด้วยกระบวนการมีส่วนร่วมในการวางแผน การลงมือปฏิบัติ และทดสอบการยอมรับด้านประสาทสัมผัส ได้สูตรและกระบวนการในการผลิตนำ้ซุปต้นแบบ 2 แบบ เพื่อนำไปพัฒนาเป็นสูตรพัฒนาต่อไป