วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 15.30 น. วิทยาลัยชุมชนตราด โดย ดร.สุดารัตน์ ตัณฑะอาริยะ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนตราด ได้เข้าประชุมคณะกรรมการการคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นของจังหวัด โดยมีนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นของจังหวัด ครั้งที่ 2/2567 ณ ห้องประชุมตราดสีทอง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดตราด ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนายกระดับอาหารถิ่นสู่มรดกทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย (Thailand Best Local Food) "รสชาติ...ที่ หายไป The Lost Taste"ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 “1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น" พร้อมด้วยคณะกรรมการ เข้าร่วมการประชุม เพื่อรับรองผลโหวตสุดยอดเมนูอาหารถิ่นจังหวัดตราด คือ ข้าวเหนียวเหลือง ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตราด จะได้นำเสนอต่อกรมส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อประกาศเผยแพร่ต่อไป