เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

๓ มิถุนายน ๒๕๖๗

ทรงพระเจริญ

ร่วมลงนามถวายพระพร

19 มิ.ย. 2567   7 ครั้ง

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 คณะทำงานคลินิกเทคโนโลยี วิทยาลัยชุมชนตราด ได้แก่ นางสาวกรกนก ปานอำพันธ์ หัวหน้าโครงการคลินิกเทคโนโลยี นางสาวสุภากาญจน์ พรหมน้อย และนางสาวดวงรัตน์ ถนอมพวก ผู้ประสานงานโครงการการทำบรรจุภัณฑ์จากเชือกกล้วย พร้อมกับชุมชนผู้สูงอายุตำบลประณีต ได้นำเสนอกระเป๋าถักจากเชือกกล้วย หรือ ถุงเชือกกล้วย ในงานโครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชน ณ โรงเรียนประณีตวิทยาคม บ้านตลุง ตำบลประณีต อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด

โดยหลังจากนำเสนอผลงานจากเชือกกล้วยแล้ว ได้มีผู้สนใจทั้งประชาชน กรมพัฒนาชุมชน พัฒนาฝีมือแรงงาน และอีก 2 หน่วยงานได้ติดต่อกับกลุ่มผู้สูงอายุตำบลประณีต เพื่อซื้อไว้เป็นของชำร่วยของฝาก ทั้งนี้ โครงการคลินิกเทคโนโลยี ได้ร่วมปรึกษากับชุมชนเกี่ยวกับการพัฒนาเส้นเชือกและการผลิตในแบบ pre-order