เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

๓ มิถุนายน ๒๕๖๗

ทรงพระเจริญ

ร่วมลงนามถวายพระพร

เข้าสู่เว็บไซต์วิทยาลัยชุมชนตราด

คณะกรรมการตัดสิน “การแข่งขันตำส้มตำผลไม้ลีลา” ในงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2567

29 พ.ค. 2567   53 ครั้ง  

วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2567 วิทยาลัยชุมชนตราด โดย นางวรรณรัตน์ ศิริภูธร ครู วิทยฐานะครูชำนาญการ ได้รับเกียรติให้เป็นคณะกรรมการตัดสิน “การแข่งขันตำส้มตำผลไม้ลีลา” ในงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2567 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตราด

ซึ่งจังหวัดตราดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดตราด จัดกิจกรรมการแข่งขันตำส้มตำผลไม้ลีลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการสร้างความครึกครื้นให้กับงาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่สนใจ และกองเชียร์จากทีมต่าง ๆ เข้าร่วมชม โดยมีกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร ชุมชนต่าง ๆ รวมทั้งสถานศึกษา ในจังหวัดตราด ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้นรวม 9 ทีม

สำหรับการแข่งขันตำส้มตำผลไม้ลีลา ประกอบดนตรี ที่จัดขึ้นเป็นการสร้างสีสันให้กับการจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด โดยมีกติกาที่ทีมจะเข้าร่วมแข่งขันต้องใช้ผลไม้มาเป็นส่วนประกอบในการทำส้มตำ โดยคณะกรรมการจะให้คะแนนจากรสชาติ ความสะอาด ของส้มตำผลไม้ รวมทั้งลีลาในการเต้นของสมาชิกของทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Kohkood…มันส์ Good มาก รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีมตำมั๊ยเตง (วิทยาลัยชุมชนตราด) และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีมเคยเป็นคนดี ตอนนี้เป็นคนสวย