31 มี.ค. 2566   113 ครั้ง

ในวันที่ 31 มีนาคม 2566 วิทยาลัยชุมชนตราด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กิจกรรมสตีมศึกษา (STEAM Education) เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย” ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย โดยมี ดร.กรรณิกา สุภาภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนตราด เป็นประธานเปิดโครงการ นางสาวนภัส ศรีเจริญประมง หัวหน้าโครงการฯ กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูผู้ดูแลเด็กให้มีความรู้ความเข้าใจ และมีทักษะในการออกแบบและจัดกิจกรรมการเรียนรู้กระบวนการของสตีมศึกษาให้กับเด็กปฐมวัย และเพื่อให้เด็กปฐมวัยได้รับการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ตามกระบวนการของสตีมศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวแคทลียา จักขุจันทร์ นักวิชาการศึกษาด้านการศึกษาปฐมวัย สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นวิทยากร โดยมีกิจกรรมบรรยาย “กิจกรรมสตีมศึกษา (STEAM Education) เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย” แบ่งกลุ่มย่อยเพื่อทำกิจกรรม และออกแบบกิจกรรมสตีมศึกษา (STEAM Education) เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัย รวมถึงให้ผู้เข้ารับการอบรมนำเสนอกิจกรรมสตีมศึกษา (STEAM Education) เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กปฐมวัยอีกด้วย