05 ธ.ค. 2565   212 ครั้ง

ในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนตราด นำโดย ดร.กรรณิกา สุภาภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนตราด พร้อมด้วยบุคลากรวิทยาลัยชุมชนตราด เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 89 รูป เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ โดยมี นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธี ฯ นำข้าราชการ รวมทั้งประชาชน เข้าร่วมพิธี ฯ ณ ศาลา 100 ปี ตราดรำลึก และบริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด

สำหรับการจัดพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ มีประชาชนที่พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง เข้าร่วมพิธีแสดงให้เห็นถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ตลอดรัชสมัยที่พระองค์ทรงครองราชย์มายาวนานกว่า 70 ปี