30 มี.ค. 2565   63 ครั้ง

ในวันที่ 30 มีนาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนตราด นำโดย นางสาวอำพร ไพฑูรย์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนตราด พร้อมด้วยคณะทำงาน ลงพื้นที่จัดกิจกรรม “การทำดอกไม้จันทน์ จากเศษวัสดุเหลือใช้ (สลากกินแบ่งรัฐบาล)” ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ด้อยโอกาส ตำบลประณีต อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด โดยมี นางอรอนงค์ คล่องกิจกล เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้ด้อยโอกาสตำบลประณีต อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด

การจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพในครั้งนี้ ทำให้ผู้ด้อยโอกาสสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพเสริมได้ ซึ่งการทำดอกไม้จันทน์จากสลากกินแบ่งรัฐบาล ถือว่ามีต้นทุนการผลิตที่ต่ำ และยังสามารถเพิ่มมูลค่าจากการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์ได้อีกด้วย